Sadyr Japarov ดูเหมือนจะมีชัยชนะอย่างถล่มทลาย

Sadyr Japarov ดูเหมือนจะมีชัยชนะอย่างถล่มทลาย ผู้นำในการเลือกตั้งประธานาธิบดีของคีร์กีซสถาน Sadyr Japarov ดูเหมือนจะชนะอย่างถล่มทลายผลเบื้องต้นชี้ให้เห็น เมื่อนับบัตรลงคะแนนส่วนใหญ่ผลบางส่วนแสดงให้เขาเห็นเกือบ 80%

นายจาปารอฟซึ่งถูกคุมขังในข้อหาจับนักการเมืองคู่แข่งเป็นตัวประกันยังสามารถมีความสุขกับการกวาดล้างอำนาจประธานาธิบดีคนใหม่หลังจากการลงคะแนนให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ คีร์กีซสถานอยู่ในภาวะวิกฤตตั้งแต่การเลือกตั้งรัฐสภาเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ผลการเลือกตั้งเหล่านั้นถูกโต้แย้งนำไปสู่การประท้วงและการลาออกของประธานาธิบดี Sooronbay Jeenbekov ในขณะนั้น

ในสุนทรพจน์แห่งชัยชนะที่สำนักงานใหญ่ในการรณรงค์หาเสียงของเขาในเมืองหลวงบิชเคกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานายจาปารอฟสัญญาว่าจะปกครองประเทศด้วยรัฐบาลที่เปิดกว้างที่ปราศจากการทุจริต

เขายังกล่าวอีกว่าเขาจะตั้งเป้าหมายที่จะแก้ไข ปัญหาเศรษฐกิจของคีร์กีซสถาน ภายในสามถึงห้าปี ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาประเทศนี้มีการว่างงานเพิ่มขึ้นทำให้คนหนุ่มสาวจำนวนมากต้องมองหางานทำในต่างประเทศ

ในการลงประชามติเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาผู้มีสิทธิเลือกตั้งเลือกใช้ระบบประธานาธิบดีที่จะทำให้นายจาปารอฟมีอำนาจมากขึ้นเมื่อมีการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ซึ่งอาจเป็นไปได้ในปลายปีนี้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Sadyr Japarov มีนโยบายที่พัฒนา

Sadyr Japarov ดูเหมือนจะมีชัยชนะอย่างถล่มทลาย ผู้นำในการเลือกตั้งประธานาธิบดีของคีร์กีซสถาน Sadyr Japarov ดูเหมือนจะชนะอย่างถล่มทลายผล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

นายจาปารอฟซึ่งใช้เวลาสี่ปีในการลี้ภัยอยู่ในคุกจนถึงเดือนตุลาคมปีที่แล้วเนื่องจากจับนักการเมืองคู่แข่งเป็นตัวประกัน เขาได้รับการปลดปล่อยจากผู้สนับสนุนซึ่งออกสู่ท้องถนนหลังการเลือกตั้งรัฐสภาซึ่งถูกมองว่าเป็นหัวเรือใหญ่

เมื่อรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ประกาศใช้แล้วเราจะมีการปฏิรูปทางการเมืองในประเทศและจะมีโครงสร้างใหม่ของการปกครอง การประท้วงในเวลาต่อมาบังคับให้เจ้าหน้าที่การเลือกตั้งต้องยกเลิกผลการเลือกตั้ง

และลงเอยด้วยการโค่นล้มรัฐบาล นาย Jeenbekov กลายเป็นประธานาธิบดีคนที่สามของรัฐในเอเชียกลางซึ่งได้รับเอกราชจากสหภาพโซเวียตในปี 2534 ซึ่งถูกขับไล่โดยการลุกฮือต่อต้านตั้งแต่ปี 2548

บทความโดย จีคลับ อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ gunneboefectivo.com

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*