Jimmy Lai เขาคือใครกันและมีความสำคัญมากแค่ไหน

Jimmy lai เขาเป็นใคร เขาคือเจ้าสัวมหาเศรษฐีเดินทางมาฮ่องกงด้วยเรือหาปลา เขาก้าวขึ้นจากร้านขายเสื้อผ้าอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างรายได้ในอุตสาหกรรมเสื้อผ้าก่อนที่จะก่อตั้ง Apple Daily ในปี 1995 กระดาษที่เริ่มต้นจากการเป็นแท็บลอยด์ในท้องถิ่นได้กลายมาเป็นผู้ถือมาตรฐานสำหรับการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยของเมืองโดยไม่กลัวที่จะท้าทายผู้นำในฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่

Mr Lai เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการรายเดียวในดินแดนที่วิพากษ์วิจารณ์ปักกิ่งอย่างเปิดเผยและเขาเป็นผู้สนับสนุนคนสำคัญของการประท้วงเพื่อการปฏิรูปที่ยาวนานหลายเดือนซึ่งกวาดฮ่องกงเมื่อปีที่แล้ว ในเดือนมิถุนายนเมื่อปักกิ่งมีการบังคับใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติในเมืองนายไลบอกกับบีบีซีว่าประหารชีวิตสำหรับฮ่องกง

ไม่ถึงสองเดือนต่อมาเขากลายเป็นบุคคลที่มีรายละเอียดสูงที่สุดที่ถูกควบคุมตัวภายใต้กฎหมาย หลังจากได้รับการประกันตัวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานายไลกล่าวว่าเขาเชื่อว่าการจับกุมเป็นเพียงจุดเริ่มต้น จะมี การต่อสู้ที่ยาวนานรออยู่ข้างหน้าเพื่อเสรีภาพของฮ่องกงเขากล่าวไว้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Jimmy lai โดนกล่าวหาอะไรบ้าง

Jimmy lai เขาเป็นใคร เขาคือเจ้าสัวมหาเศรษฐีเดินทางมาฮ่องกงด้วยเรือหาปลา เขาก้าวขึ้นจากร้านขายเสื้อผ้าอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างรายได้ในอุตสาหกรรม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

คำตัดสินที่ไม่มีความผิดในวันพฤหัสบดีเกี่ยวข้องกับการปะทะกันในปี 2560 กับนักข่าวจาก Oriental Daily News หนังสือพิมพ์ที่มองว่าเป็นโปรปักกิ่งซึ่งเป็นคู่แข่งที่รุนแรงของ Apple Daily ความอึกทึกครึกโครมเกิดขึ้นระหว่างการเฝ้าระวังใต้แสงเทียนประจำปีเพื่อทำเครื่องหมายการปราบปรามจัตุรัสเทียนอันเหมินในปี 2532 ในปักกิ่ง

ในการพิจารณาคดีนักข่าวให้การว่าเขารู้สึกถูกคุกคามเมื่อนายไลบอกว่าจะยุ่งกับเขาหลังจากที่เขาถ่ายรูปและถ่ายภาพนักธุรกิจในงานดังกล่าวรายงาน South China Morning Post นายไลกล่าวเพิ่มเติมว่าในวิดีโอให้สัมภาษณ์กับตำรวจซึ่งเล่นในศาลนายไลกล่าวว่านักข่าวติดตามและถ่ายภาพเขามาหลายปีก่อนการเผชิญหน้าในปี 2560 และเขารู้สึกเจ็บใจที่กล้องถ่ายรูป

ตำรวจได้พูดกับนายไลเกี่ยวกับเหตุการณ์ในปี 2561 แต่การสอบสวนไม่ดำเนินต่อไป จากนั้นในเดือนกุมภาพันธ์เขาถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาข่มขู่ทางอาญา ในวันเดียวกันเขายังถูกตั้งข้อหาชุมนุมอย่างผิดกฎหมายซึ่งเกี่ยวข้องกับการประท้วงต่อต้านรัฐบาลที่ถูกแบนเมื่อปีที่แล้ว ในเดือนเมษายนเขาเป็นหนึ่งในนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย 15 คนและอดีตผู้ร่างกฎหมายที่ถูกจับกุมจากการประท้วงเมื่อปีที่แล้ว

จากนั้นในเดือนสิงหาคมนายไลถูกตั้งข้อหามีส่วนร่วมในการเฝ้าระวังเทียนอันเหมินในเดือนมิถุนายนพร้อมกับอีกอย่างน้อย 23 คน การชุมนุมประจำปีถูกห้ามในฮ่องกงเป็นครั้งแรกโดยทางการอ้างถึงความกลัวของไวรัสโคโรนา

บทความโดย www.ufa877.com

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*